Trà thảo dược củ gai

Bà bầu bị phù nề chân có gây nguy hiểm cho thai nhi không ?

15/01/2019 03:06 PM Danh mục: Mẹo nhỏ

 Hiện tượng bà bầu bị phù nề chân không còn xa lạ với nhiều phụ nữ vì đây là chứng thường gặp trong giai đoạn thai kỳ. Thông thường các mẹ thường bị phù chân vào tháng thứ 7, nếu sớm hơn sẽ vào tháng thứ 5. Tuy nhiên có rất nhiều bà bầu chủ quan và không để ý những triệu chứng bình thường dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đặc biệt là các bà bầu mới mang thai lần đầu vì thiếu kinh nghiệm nên nghĩ hiện tượng phù nề là không nguy hiểm. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo phù nề chân ở bà bầu có thể dẫn đến bị tiền sản giật. Việc bà bầu bị tiền sản giật có thể dẫn đến bà bầu có thể bị động thai, dọa sảy thai…Dưới đây là tất tần tận những thông tin về chứng phù nề chân khi mang thai bà bầu đừng nên bỏ qua.

1.Tình trạng bà bầu bị phù chân có gây nguy hiểm cho thai nhi không ?

Tùy vào tình trạng phù nề chân của mẹ bầu có thể đánh giá được mức độ nguy hiểm. Có hai loại phù chính mà mẹ nên biết đó là:

Phù sinh lý: Phù ở chi dưới bao gồm bàn chân, bắp chân và mắt cá, thậm chí cả ở tay khá phổ biến trong thai kỳ. Các triệu chứng sưng phù bình thường trong thai kỳ thường chỉ xuất hiện ở phần chân và đôi khi là bàn tay, với những trường hợp này, các mẹ chỉ cần nghỉ ngơi thư giãn tránh bị căng thẳng, lo ấu thì hiện tương sưng sẽ giảm dần.

Phù bệnh lý: Phù bệnh lý khiến thai phụ có nguy cơ phải đối mặt với bệnh tiền sản giật, bệnh thận... và ảnh hưởng tới thai nhi như suy thai hoặc đẻ non. Nếu thai phụ có sẵn tiền sử bệnh tim, bệnh thận thì đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng phù. Lúc này hiện tượng phù sẽ xảy ra sớm hơn, không đợi đến lúc bụng to gây chèn ép. Đặc biệt, không chỉ phù ở chân mà còn phù ở mặt và tay.

Bị phù chân khi mang thai thường xuất hiện từ phần cổ chân trở xuống, đặc biệt là ở bàn chân có hiện tượng bị sưng lên. Mặc dù hiện tượng này không gây đau đớn cho bà bầu nhưng lại gây bất tiện trong sinh hoạt và di chuyển hàng ngày. Thông thường bà bầu phù chân ở tháng thứ 7 còn được gọi là hiện tượng xuống máu. Hiện tượng này nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Bởi rất nhiều bà bầu đã chủ quan dẫn đến tiền sản giật. Tiền sản giật chính sẽ gây ra tăng huyết áp cho các mẹ đồng thời việc thấm mao mạch sẽ gây phù và tiểu đạm. Nếu không được khắc phục kịp thời thì diễn tiến ngày càng nặng dần, biểu hiện: cô đặc máu, giảm tiểu cầu, thiểu niệu, co giật.
Không chỉ sưng ở mặt tình trạng này còn xảy ra ở tay, mặt ở nhiều chị em. Nó có thể xảy ra ở bất kỳ ai nhưng đặc biệt phổ biến với các chị em đang mang thai.

Bởi vậy chứng phù nề chân sẽ gây nguy hiểm cho bà bầu nếu không được chữa trị và khắc phục kịp thời. Đó là lý do tại sao các mẹ hãy lắng nghe cơ thể để phát hiện  những dấu hiệu bất thường của cơ thể mình và thai nhi nhé.

bà bầu bị phù nề chân

2.Nguyên nhân chính dẫn đến bà bầu bị phù chân

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể sẽ sản xuất thêm khoảng 50% máu và dịch cơ thể để đáp ứng nhu cầu của em bé đang phát triển, phần chất lỏng này sẽ giúp làm mềm cơ thể, tạo lớp đệm cho xương chậu và các mô, giãn nở cơ thể tốt hơn theo sự phát triển của em bé và lúc sinh nở. 
Lượng chất lỏng được tạo thêm chiếm khoảng 25% trọng lượng các chị em, và nó cần có nơi dự trữ, chứa đựng, và đó là lý do mà tập trung ở chân và tay, khiến bà bầu bị phù nề chân. 
Việc sưng phù chân khi mang thai có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ, nhưng nó sẽ phổ biến hơn khi bước vào tháng thứ năm và trong kỳ tam cá nguyệt thứ ba.

3.Ảnh hưởng của việc bà bầu bị phù chân tháng thứ 7 với cơ thể

Khi bị sưng phù trước tiên chính là cảm giác không thoải khi vận động hàng ngày. Nó không gây ra đau đớn bên ngoài nhưng vẫn có ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ đang mang thai, cụ thể là: Gây áp lực làm việc lớn hơn cho thận. Thận là bộ phận chịu trách nhiệm lọc và thải chất lỏng trong cơ thể. Nên khi tăng lượng chất lỏng thì thận cũng phải làm việc nhiều hơn để xử lý phần chất lỏng đó, cung cấp đủ nước cho các bộ phần trong cơ thể.

Ngoài ra khi chất lỏng tập trung gây phù chân cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông, tuần hoàn máu ở phần chân về tim bị kém hiệu quả, khiến ảnh hưởng hoạt động của tim. Chính vì những dấu hiệu bất ổn này có thể khiến bà bầu bị stress, khó chịu, lo lắng biếng ăn…Điều này cũng gia tăng khả năng động thai cho bà bầu.

bà bầu phù nề chân khi mang thai

4.Những yếu tố ảnh hưởng dẫn đến bà bầu bị mắc phù nề chân

-Nhiệt độ cao mùa hè

-Đứng trong thời gian dài

-Hoạt động nhiều trong ngày

-Chế độ ăn ít kali

-Mức tiêu thụ caffeine cao

-Lượng natri cao

5.Các biện pháp giảm phù chân khi mang thai tháng thứ 7 cho mẹ bầu

Không ngồi hoặc đứng trong một thời gian dài

Điều này có thể khó khăn nếu chị em làm việc trong một văn phòng, nhưng việc thay đổi vị trí trong khi làm việc có thể giúp giảm phù nề trong thai kỳ. Chị em có thể tranh thủ đi lại khi đi lấy nước, đi vệ sinh bên ngoài để giúp lưu thông máu tốt hơn.

Đặt gác chân trên cao

Nếu đang bị sưng chân trong khi mang thai, một cách tuyệt vời để giảm sưng phù là đặt chân cao, gác chân. Nếu ở nhà, hãy cố gắng giữ chân các mẹ ngang tầm với tim nhé.

Uống nhiều nước hơn

Nghe có vẻ phản khoa học, nhưng uống nhiều nước hơn sẽ thực sự giúp bạn loại bỏ các chất lỏng dư thừa. Khi cơ thể bị mất nước, thận của bạn sẽ chủ động giữ nước lại trong cơ thể khiến cho bà bầu bị phù nề chân nhiều hơn. Cung cấp cho cơ thể đủ nước sẽ là một tín hiệu nhắc nhở thận không cần phải tích nước mà hãy thải bớt phần chất lỏng dư thưa.

Giảm ăn và uống đồ có caffein

Caffeine là một thuốc lợi tiểu, có nghĩa là nó làm tăng lượng chất lỏng cơ thể loại bỏ thông qua nước tiểu. Tuy nhiên, nó cũng gây ra tình trạng mất nước, khiến cho thận của chị phát tín hiệu giữ nước lại. Cố gắng giảm lượng caffeine uống mỗi ngày — đó là lời khuyên tốt cho việc mang thai các mẹ nên áp dụng.

Cân bằng điện giải cho cơ thể

Muối rất quan trọng cho việc giữ nước đúng cách. Nên bổ sung muối tinh lành mạnh trong chế độ ăn uống hàng ngày. Và ngoài việc nạp muối (natri), có 3 chất điện giải chính khác (kali, magiê và canxi) cần thiết để giữ cho cơ thể mẹ mang thai đủ nước. Điều quan trọng là giữ cho các chất điện giải này ở mức cân bằng thích hợp. Ví dụ, quá nhiều muối nhưng không có đủ kali có thể gây ra vấn đề về tim. Đó là lý do tại sao cân bằng chất điện giải thường quan trọng hơn là chỉ thêm muối vào chế độ ăn uống.

Các chị em có thể nhận được các chất điện giải ở dạng bổ sung chất lỏng, ở dạng bột, hoặc từ thực phẩm.

Tập thể dục thường xuyên

Mặc dù tập thể dục có thể gây ra một số phù nề (có bao giờ chị em nhận thấy bàn tay sẽ sưng hơn sau khi tập luyện không?) nhưng lợi ích nó mang lại lớn hơn nhiều. Tập thể dục thường xuyên tối ưu hóa hệ thống tuần hoàn để nước dư thừa không có ở chân hoặc bàn tay.

Tối ưu hóa chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ

Xây dựng một chế độ ăn uống mang thai lành mạnh, giảm phù nề bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu kali, chẳng hạn như chuối và tránh cafêin.

Bổ sung thực phẩm giàu protein vì protein trong máu hoạt động như một miếng bọt biển giữ nước bên trong mạch máu. Khi không có đủ protein, chất lỏng rò rỉ ra khỏi mạch máu và vào mô xung quanh, gây phù nề chân tay rõ rệt.

Sử dụng bàn chải khi tắm

Khi tắm sử dụng bàn chải cọ rửa sẽ hỗ trợ hệ thống tuần hoàn có thể giúp giảm nhẹ phù nề. Bắt đầu cọ chải ở bàn chân và chải lên phía trên tim, sẽ giúp di chuyển lượng chất lỏng trong suốt hệ thống bạch huyết và hỗ trợ tuần hoàn máu.

6.Hãy đi khám bác sĩ nếu bà bầu bị phù nề chân khi mang thai sớm

Mặc dù bà bầu bị phù nề chân trong thai kỳ là cực kỳ phổ biến và bình thường, nó cũng có thể là một dấu hiệu của tiền sản giật. Nếu bạn bị phù chân khi mang thai, tốt nhất nên báo cho bác sĩ theo dõi thai kỳ trực tiếp của bạn, đồng thời quan sát xem một số dấu hiệu sau đây.

Các dấu hiệu cảnh báo khác của tiền sản giật:

-Bị phù nề đột ngột xuất hiện

-Phù mặt quá mức

-Độ đàn hồi da kém (khi nhấn vào vùng bị sưng da bị lõm và không về trạng thái ban đầu ngay)

-Huyết áp cao

-Nhức đầu nặng

-Thay đổi về thị lực

-Đau bụng trên, thường dưới xương sườn của bạn ở phía bên phải

-Có cảm giác buồn nôn

-Đi tiểu giảm

chứng phù nề có thể gây nguy hiểm cho thai nhi

Việc bà bầu bị phù nề chân là hiện tượng phổ biến nhưng không phải là không khắc phục được. Các mẹ có thể uống trà thảo dược an thai từ những ngày đầu mang thai thì hiện tượng sưng, phù được giảm đi đáng kể, tránh các nguy cơ động thai, dọa sảy, tụ dịch…gây ảnh hưởng đến thai nhi. Mẹ bầu hãy mua sản phẩm trà tại các cơ sở uy tín, Đông Y Thái Phương chính là gợi ý cho các mẹ. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu với đội ngũ bác sĩ tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên các mẹ hãy yên tâm nhé.

>>Xem thêm:

Mẹ bầu sinh mổ cần lưu ý gì để an toàn cho thai nhi

Mẹ bầu bị trĩ khi mang thai có nguy hiểm cho thai nhi không ?

HÃY CŨNG NHÀ THUỐC TÌM HIỂU VỀ TRÀ THẢO DƯỢC AN THAI

Làm mẹ là thiên chức, với mong muốn mang lại cho mẹ bầu sự yên tâm và thoải mái trong suốt thời gian thai kỳ, Nhà thuốc Đông Y Thái Phương đã nghiên cứu và bào chế ra trà thảo dược củ gai an thai với thành phần chính là củ gai và các thảo dược khác.

NHỮNG MẸ BẦU NÀO NÊN SỬ DỤNG THẢO DƯỢC AN THAI

 • ICON-LIST Tất cả chị em phụ nữ đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai đều nên dùng sản phẩm trà thảo dược củ gai an thai trong suốt thai kì của mình. Giúp chị em có một thai kì khỏe mạnh. Phòng tránh động thai, dọa sảy, ốm nghén, đau bụng , ra huyết, nóng trong, táo bón. Giúp cân bằng nội tiết của bà bầu và dày niêm mạc tử cung để thai bám tốt hơn. Nếu dùng trong suốt thai kì sẽ tránh được hiện tượng sinh non lên đến 86%.
 • ICON-LIST Thai Chậm Phát Triển
 • ICON-LIST Mang thai bị đau bụng
 • ICON-LIST Mang thai bị ra huyết đỏ hoặc nâu, mang thai bị ra dịch
 • ICON-LIST Thai bị dọa sảy ( dọa sảy thai )
 • ICON-LIST Cân bằng nội tiết của bà bầu và dày niêm mạc tử cung
 • ICON-LIST Động thai, tụ dịch dưới màng nuôi, bóc tách túi thai (bong màng nuôi)
 • ICON-LIST Mang thai bị trĩ, táo bón, nóng trong, nổi mụn nhọt
 • ICON-LIST Mang thai nhưng phải đi lại, lao động nhiều. Dùng để an thai phòng động, sảy thai
 • ICON-LIST Phụ nữ đang mang thai nhưng có tiền sử sảy thai hoặc thai lưu
 • ICON-LIST Phụ nữ chuẩn bị và đã chuyển phôi IVF, TTON. Giúp tăng tỉ lệ đậu thai và giữ thai.
 • >> Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng thảo dược an thai
Tác dụng củ củ gai
Khắc phục được hoàn toàn hạn chế của Củ gai tươi: khó bảo quản, khó sử dụng, tính hàn gây lạnh bụng, hoàn toàn tiện lợi khi sử dụng và mang đi. Trà thảo dược an thai hoàn toàn lành tính, không có tác dụng phụ. → → →
hộp trà an thai

chứng nhận sức khỏe
← ← ← Đã được kiểm chứng của Bộ Y Tế, được sự tin dùng của đội ngũ bác sĩ Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội; Trà củ gai an thai Thái Phương đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho hơn 21984 mẹ bầu trong suốt thời gian thai kỳ, mang lại sự thoải mái, yên tâm và hạnh phúc cho những đấng phụ mẫu chuẩn bị đón thiên thần chào đời
lương y vũ huy đồng

Trà củ gai có thể khắc phục được tính hàn của củ gai và khó khăn trong việc bảo quản củ gai. Các bà bầu có thể dùng suốt quá trình mang thai Phòng tránh động thai, đau bụng, bong rau thai, và các triệu chứng kèm theo như táo bón, trĩ, đau mỏi lưng ----> Lương Y Vũ Huy Đồng


Bác sỹ vũ cảnh chương

Trà thảo dược an thai không hề có tác dụng phụ, bạn có thể sử dụng nước uống hàng ngày. Hoàn toàn có thể sử dụng song song với thuốc tây. ----> Bác sỹ Vũ Cảnh Chương - PGĐ TT chẩn đoán trước sinh Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Feedback

Trước đây mình có uống nước sắc từ củ gai tươi tuy rất hiệu quả cho cả con và mẹ nhưng hơi khó uống một chút. Từ khi biết đến còn có sản phẩm như trà củ gai với hương vị trà và thảo mộc tự nhiên thì việc an thai lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vị rất ngon mà hiệu quả an thai lại không kém gì nước củ gai dùng trực tiếp

Feedback

Trong lúc mang thai tôi rất hay bị nóng trong và nổi mụn nhọt khắp người. Nhờ có trà củ gai mà tôi không còn phải chịu những cơn nóng trong hàng đêm nữa, có thể yên tâm ngủ ngon. Cũng nhờ uống trà củ gai đều đặn mà tôi cũng không bị đau bụng trong thai kỳ nữa. Mong là nếu dùng trà đều đặn thì thai kỳ sẽ không còn là việc đáng lo nữa

KHUYẾN MÃI DUY NHẤT TRONG HÔM NAY

400.000 chỉ còn 350.000 ₫/ hộp/ 30 gói
23 giờ
56 phút
42 giây

Cùng chuyên mục

Làm gì để giảm ốm nghén là vấn đề được nhiều bà bầu quan tâm, đặc biệt là các chị em mang thai lần đầu, chưa có kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe bầu...

Rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn có cậu con trai để nối dõi tông đường. Vì vậy làm sao để sinh con trai là một trong những vấn đề được quan tâm hàng...

Mới có thai nhưng không ít chị em đã có dấu hiệu mang thai 2 tuần rất rõ ràng, cụ thể. Hãy cùng Thảo dược an thai kiểm tra xem bạn đã có những dấu...

Đúng như tên gọi, máu báo thai là hiện tượng chảy máu báo hiệu người phụ nữ đã mang thai. Tuy nhiên, máu báo thai kéo dài mấy ngày, máu báo thai có...

Táo bón khi mang thai là tình trạng khó tránh, nhưng áp dụng những cách trị táo bón cho bà bầu dưới đây, bạn sẽ mau chóng thấy thoải mái và dễ chịu...

Sản phẩm tiện lợi dễ dùng
IMG

Cách Sử Dụng Trà Củ Gai An Thai

cách sử dụng
+ Điều trị động thai
Dùng 6 gói/ngày (2 gói/1 lần)

Bột đã làm chín, cắt gói vào hòa với nước sôi. Nên uống khi còn đang ấm. Nên sử dụng trong suốt 3 tháng đầu của thai kì, có thể dùng an thai đến tháng thứ 8

cách sử dụng
+ An thai dưỡng thai
Dùng 4 gói/ngày (2 gói/1 lần)

Củ gai tươi có tính hàn ( hàn cam) Vì thế phải sử dụng củ gai tươi cùng hộp thảo dược an thai để giảm tính hàn của củ gai tránh bị lạnh tử cung và an toàn với những người thể hàn

cách sử dụng
+ Liều lượng sử dụng
2 gói hòa với 100ml – 120ml nước.

Đang dùng thuốc tây (thông thường là thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung,viên sắt) vẫn có thể sử dụng cùng bài thuốc này

Đông Y Thái Phương
Đông y Thái Phương

Trà Thảo Dược Củ Gai An Thai

Trà củ gai
Để lại thông tin để được nhà thuốc Đông Y Thái Phương chăm sóc tư vấn về mang thai và sử dụng trà thảo dược củ gai an toàn

(*) Vui lòng để lại thông tin khách hàng