Trà thảo dược củ gai

Siêu âm thai có gây nguy hiểm cho thai nhi không?

07/01/2019 04:29 PM Danh mục: Mẹo nhỏ

Có lẽ điều thiêng liêng nhất trên đời chính là ngày mà con chào đời trong vòng tay của mẹ, mang thai 9 tháng 10 ngày trải qua bao nhiêu khó khăn và vất vả mẹ luôn mong con được chào đời khỏe mạnh. Bởi vậy bất cứ tác động nào gây nguy hiểm cho thai nhi đều khiến mẹ lo lắng. Trong thai kỳ mẹ bầu bắt buộc phải siêu âm thai để biết tình hình phát triển của bé như thế nào. Tuy nhiên việc siêu âm nhiều có gây ảnh hưởng nguy hiểm cho thai nhi hay không?

Siêu âm thai là gì? Có gây nguy hiểm cho thai nhi không?

Bất cứ bà bầu nào cũng cần đến siêu âm trong quá trình mang thai. Đây là hình thức kiểm tra chuẩn đoán của y khoa, máy siêu âm sẽ truyền các sóng âm qua tử cung và cơ thể của thai nhi sẽ phản xạ lại loại sóng này. Sau đó, máy tính sẽ dịch sóng âm thanh, tái tạo thành hình ảnh video cho thấy hình dạng, vị trí và các cử động của em bé.

Bác sĩ khám cho thai phụ sẽ dùng dụng cụ cầm tay có sóng siêu âm khi để nghe nhịp tim của thai nhi. Trong trường hợp mẹ bầu bị các bệnh như: bị tiểu đường, huyết áp cao hoặc các vấn đề sức khỏe khác thì cần phải siêu âm thai nhiều hơn. Đây là phương pháp giúp cho các bác sĩ phụ sản thu thập thông tin có giá trị về sự tiến triển của thai kỳ và sức khỏe của bé. Hiện nay có khác nhiều các loại siêu âm thai như: 2D, 3D, 4D hay siêu âm Doppler màu.

Hiện nay mẹ bầu có thể dễ dàng theo dõi tình trạng thai nhi phát triển có tốt hay không, có mắc vấn đề bệnh lý nguy hiểm đến mẹ và bé hay không. Nhiều người cũng nhầm lần việc siêu âm với X quang nên cho rằng siêu âm nhiều gây nguy hiểm. Tuy nhiên chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định sự nguy hiểm, ảnh hưởng đến thai nhi khi mẹ bầu siêu âm thai.

Tuy nhiên mẹ bầu cần phải bảo vệ thai nhi trong bụng từ những ngày đầu phát hiện mình mang thai. Bởi hiện nay với xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa nên yếu tố môi trường có thể tác động xấu đến sức khỏe của bà bầu, các mẹ rất dễ mắc phải các bệnh về bầu bí như: dọa sảy thai, động thai, sảy thai…Mẹ bầu cần phòng tránh và sử dụng các loại thuốc, thảo dược an thai là tốt nhất vì dù sao phòng còn hơn tránh đúng không nào.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN

Siêu âm thai để làm gì?

Trong thời kỳ bầu bí, các mẹ hãy chuẩn bị tâm lý và tìm hiểu kỹ càng các thủ tục, điều kiện cần thiết. Việc siêu âm thai là vô cùng quan trọng nên cần phải khám theo định kỳ vì:

 • Siêu âm để kiểm tra vị trí và quá trình phát triển của thai nhi.
 • Kiểm tra phát hiện các dị tật thai nhi
 • Xem ngày thai nhi chào đời nếu thai quá ngày dự sinh việc siêu âm càng quan trọng hơn.
 • Siêu âm để kiểm tra các vấn đề  xem mẹ bầu có mang thai ngoài tử cung, hoặc tư thế của em bé đang nằm bình thường hay là ngược sau tuần 38.
 • Để theo dõi thai nhi khi làm các xét nghiệm đặc biệt như chọc dò ối, nội soi thai, hoặc hỗ trợ kỹ thuật mổ lấy thai.

sieu-am-thai-co-gay-nguy-hiem-khong

Siêu âm thai nhi để xác định vị trí và quá trình phát triển của thai nhi

Mốc siêu âm thai quan trọng nhất mà mẹ bầu không được bỏ qua

Tùy vào tình trạng sức khỏe mà bà bầu sẽ tiến hành siêu âm thai ít hay nhiều. Tuy nhiên theo các bác sĩ khoa sản, một bà bầu bình thường cần ít nhất siêu âm vào những giai đoạn sau:

1. Siêu âm thai lần đầu (Tính từ tuần thứ 13 của thai kỳ)

Các mẹ cần để ý những biểu hiện mang thai sớm nhất, đặc biệt là từ ngay chậm kinh đến khi thai phát triển khoảng tuần thứ 13. Ngay sau phát hiện mình bị chậm kinh hoặc thử Quick (+) kèm theo triệu chứng đau bụng hoặc ra máu bất thường. Mẹ bầu hãy đến bác sĩ siêu âm để xác định: mình có mang thai không, mang thai trong hay ngoài tử cung, có đa sinh hay không và vị trí làm tổ của thai nhi ở đâu.

 • Giai đoạn thai nhi được 7 tuần (chậm kinh 3 tuần với những người chu kỳ kinh nguyệt đều): Siêu âm nhằm mục đích xác định chính xác số lượng thai, thai thường hay thai bệnh lý (thai trứng), tuổi thai, dự kiến sinh, sự hoạt động của tim thai, tình trạng dọa sảy thai…
 • Thai nhi từ 11 tuần 6 ngày đến 13 tuần 6 ngày: Đây là gia đoạn siêu âm thai rất  quan trọng vì mẹ có thể xác định tuổi thai, ngày dự kiến sinh hoặc nhanh chóng phát hiện xem thai nhi có bị dị tật hay không. Bác sĩ khoa sản có thể đo khoảng sáng sau gáy để dự đoán những bất thường của nhiễm sắc thể ( ví dụ như: hội chứng Down), chuẩn đoán về những hình thái học của thai nhi như: thai vô sọ, dị dạng bạch mạc dạng nang, thoát vị cơ hoành, dị dạng chi thoát vị não, thoát vị thành bụng,….

2. Siêu âm lần 2 (Lúc này thai nhi đã phát triển từ tuần 14 đến 27 tuần 6 ngày)

Siêu âm thai 04 tuần/ lần để xác định thai sống hay không, xác định vị trí bánh rau – khối lượng nước ối, số lượng mạch máu của dây rốn, đánh giá sự tăng trưởng của thai, phát hiện các bất thường bẩm sinh…

Siêu âm hình thái thai nhi từ tuần 18 – 22 của thai kỳ: Ở giai đoạn này, các cơ quan bên trong thai nhi cơ bản đã hoàn thiện: cột sống, hộp sọ, cấu trúc não, tim, phổi, thận, tay và chân của thai nhi đều có thể được nhìn thấy.

Thời điểm này, siêu âm đã có thể phát hiện gần như toàn bộ các dị tật về hình thái thai như: sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan nội tạng, dị dạng cấu trúc não, thoát vị màng não tủy, dị dạng chi…

Cột mốc này đặc biệt quan trọng, bởi nếu có vấn đề thai nhi bất thường còn có thể đưa ra giải pháp đình chỉ thai nghén (vì những trường hợp đình chỉ thai nghén chỉ có thể được thực hiện trước tuần thứ 22).

3. Siêu âm lần 3(Đây là lúc thai nhi phát triển từ 28 tuần đến thai đủ tháng) 

Từ 28 tuần đến 38 tuần, siêu âm 4 tuần một lần nhằm mục đích: xác định ngôi thế của thai, trọng lượng thai nhằm tiên lượng cuộc chuyển dạ, phát hiện những dấu hiệu suy giảm chức năng bánh rau, nguy cơ thai chậm phát triển và những bất thường xuất hiện muộn.

Siêu âm hình thái ở  tuần 30 – 32 của thai kỳ: Những bất thường xuất hiện muộn như bất thường ở động mạch, tim và một số vùng cấu trúc não sẽ được bác sĩ siêu âm phát hiện ở cột mốc siêu âm thai này.

Sau 38 tuần có thể siêu âm thai mỗi tuần 1 lần để theo dõi cân nặng của thai, lượng nước ối, rau thai. Vì sau tuần này lượng nước ối của thai có thể giảm rất nhanh.

Nếu thai đủ 40 tuần chưa sinh, thai phụ cần siêu âm thai kết hợp mornitoring sản khoa 2-3 ngày/lần tùy từng trường hợp theo tư vấn của bác sĩ.

Những điều mẹ bầu cần biết khi siêu âm thai

Trước khi tiến hành siêu âm thai, các mẹ hãy chú ý thực hiện những việc sau để có kết quả chính xác nhất:

 • Các mẹ nên uống nhiều nước nhưng phải nhịn đi tiểu trong khoảng 2 giờ trước khi tiến hành siêu âm vì lúc ấy bàng quang đã chứa đầy nước nên quá trình siêu âm sẽ dễ dàng hơn, hình ảnh của thai nhi sẽ chính xác hơn nhiều.
 • Tránh mặc đồ bó mà hãy mặc đồ rộng rãi khi đi siêu âm.
 • Nếu các mẹ từng có tiền sử sảy thai hay điều trị vô sinh hay từng bị chảy máu khi mang thai, đau bụng một bên hoặc có các dấu hiệu bất thường, mắc các bệnh như: dọa sảy thai, tụ dịch màng nuôi, động thai…để đến gặp bác sĩ để siêu âm sớm, cụ thể là khoảng từ tuần thứ 6 trong giai đoạn mang thai.

những điều quan trọng trước khi siêu âm thai

Mẹ nên uống nhiều nước và nhịn tiểu ít nhất 2h trước khi siêu âm thai

Siêu âm thai là việc rất quan trọng và không thế thiếu với bất kỳ mẹ bầu nào. Các mẹ hãy biết chăm sóc sức khỏe bằng cách uống các loại thuốc, trà thảo dược an thai có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đông Y Thái Phương chính là địa chỉ bán trà củ gai uy tín nhất cà nước, đã bảo vệ sức khỏe của hàng nghìn bà bầu và thai nhi trong và ngoài nước. Các mẹ có thể tham khảo và liên hệ để được tư vấn cụ thể nhé.


ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN NGAY

HOẶC GỌI HOTLINE: 1900. 4539
033.249.6789

  

HÃY CŨNG NHÀ THUỐC TÌM HIỂU VỀ TRÀ THẢO DƯỢC AN THAI

Làm mẹ là thiên chức, với mong muốn mang lại cho mẹ bầu sự yên tâm và thoải mái trong suốt thời gian thai kỳ, Nhà thuốc Đông Y Thái Phương đã nghiên cứu và bào chế ra trà thảo dược củ gai an thai với thành phần chính là củ gai và các thảo dược khác.

NHỮNG MẸ BẦU NÀO NÊN SỬ DỤNG THẢO DƯỢC AN THAI

 • ICON-LIST Tất cả chị em phụ nữ đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai đều nên dùng sản phẩm trà thảo dược củ gai an thai trong suốt thai kì của mình. Giúp chị em có một thai kì khỏe mạnh. Phòng tránh động thai, dọa sảy, ốm nghén, đau bụng , ra huyết, nóng trong, táo bón. Giúp cân bằng nội tiết của bà bầu và dày niêm mạc tử cung để thai bám tốt hơn. Nếu dùng trong suốt thai kì sẽ tránh được hiện tượng sinh non lên đến 86%.
 • ICON-LIST Thai Chậm Phát Triển
 • ICON-LIST Mang thai bị đau bụng
 • ICON-LIST Mang thai bị ra huyết đỏ hoặc nâu, mang thai bị ra dịch
 • ICON-LIST Thai bị dọa sảy ( dọa sảy thai )
 • ICON-LIST Cân bằng nội tiết của bà bầu và dày niêm mạc tử cung
 • ICON-LIST Động thai, tụ dịch dưới màng nuôi, bóc tách túi thai (bong màng nuôi)
 • ICON-LIST Mang thai bị trĩ, táo bón, nóng trong, nổi mụn nhọt
 • ICON-LIST Mang thai nhưng phải đi lại, lao động nhiều. Dùng để an thai phòng động, sảy thai
 • ICON-LIST Phụ nữ đang mang thai nhưng có tiền sử sảy thai hoặc thai lưu
 • ICON-LIST Phụ nữ chuẩn bị và đã chuyển phôi IVF, TTON. Giúp tăng tỉ lệ đậu thai và giữ thai.
 • >> Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng thảo dược an thai
Tác dụng củ củ gai
Khắc phục được hoàn toàn hạn chế của Củ gai tươi: khó bảo quản, khó sử dụng, tính hàn gây lạnh bụng, hoàn toàn tiện lợi khi sử dụng và mang đi. Trà thảo dược an thai hoàn toàn lành tính, không có tác dụng phụ. → → →
hộp trà an thai

chứng nhận sức khỏe
← ← ← Đã được kiểm chứng của Bộ Y Tế, được sự tin dùng của đội ngũ bác sĩ Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội; Trà củ gai an thai Thái Phương đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho hơn 21984 mẹ bầu trong suốt thời gian thai kỳ, mang lại sự thoải mái, yên tâm và hạnh phúc cho những đấng phụ mẫu chuẩn bị đón thiên thần chào đời
lương y vũ huy đồng

Trà củ gai có thể khắc phục được tính hàn của củ gai và khó khăn trong việc bảo quản củ gai. Các bà bầu có thể dùng suốt quá trình mang thai Phòng tránh động thai, đau bụng, bong rau thai, và các triệu chứng kèm theo như táo bón, trĩ, đau mỏi lưng ----> Lương Y Vũ Huy Đồng


Bác sỹ vũ cảnh chương

Trà thảo dược an thai không hề có tác dụng phụ, bạn có thể sử dụng nước uống hàng ngày. Hoàn toàn có thể sử dụng song song với thuốc tây. ----> Bác sỹ Vũ Cảnh Chương - PGĐ TT chẩn đoán trước sinh Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Feedback

Trước đây mình có uống nước sắc từ củ gai tươi tuy rất hiệu quả cho cả con và mẹ nhưng hơi khó uống một chút. Từ khi biết đến còn có sản phẩm như trà củ gai với hương vị trà và thảo mộc tự nhiên thì việc an thai lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vị rất ngon mà hiệu quả an thai lại không kém gì nước củ gai dùng trực tiếp

Feedback

Trong lúc mang thai tôi rất hay bị nóng trong và nổi mụn nhọt khắp người. Nhờ có trà củ gai mà tôi không còn phải chịu những cơn nóng trong hàng đêm nữa, có thể yên tâm ngủ ngon. Cũng nhờ uống trà củ gai đều đặn mà tôi cũng không bị đau bụng trong thai kỳ nữa. Mong là nếu dùng trà đều đặn thì thai kỳ sẽ không còn là việc đáng lo nữa

KHUYẾN MÃI DUY NHẤT TRONG HÔM NAY

400.000 chỉ còn 350.000 ₫/ hộp/ 30 gói
23 giờ
56 phút
42 giây

Cùng chuyên mục

Làm gì để giảm ốm nghén là vấn đề được nhiều bà bầu quan tâm, đặc biệt là các chị em mang thai lần đầu, chưa có kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe bầu...

Rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn có cậu con trai để nối dõi tông đường. Vì vậy làm sao để sinh con trai là một trong những vấn đề được quan tâm hàng...

Mới có thai nhưng không ít chị em đã có dấu hiệu mang thai 2 tuần rất rõ ràng, cụ thể. Hãy cùng Thảo dược an thai kiểm tra xem bạn đã có những dấu...

Đúng như tên gọi, máu báo thai là hiện tượng chảy máu báo hiệu người phụ nữ đã mang thai. Tuy nhiên, máu báo thai kéo dài mấy ngày, máu báo thai có...

Táo bón khi mang thai là tình trạng khó tránh, nhưng áp dụng những cách trị táo bón cho bà bầu dưới đây, bạn sẽ mau chóng thấy thoải mái và dễ chịu...

Sản phẩm tiện lợi dễ dùng
IMG

Cách Sử Dụng Trà Củ Gai An Thai

cách sử dụng
+ Điều trị động thai
Dùng 6 gói/ngày (2 gói/1 lần)

Bột đã làm chín, cắt gói vào hòa với nước sôi. Nên uống khi còn đang ấm. Nên sử dụng trong suốt 3 tháng đầu của thai kì, có thể dùng an thai đến tháng thứ 8

cách sử dụng
+ An thai dưỡng thai
Dùng 4 gói/ngày (2 gói/1 lần)

Củ gai tươi có tính hàn ( hàn cam) Vì thế phải sử dụng củ gai tươi cùng hộp thảo dược an thai để giảm tính hàn của củ gai tránh bị lạnh tử cung và an toàn với những người thể hàn

cách sử dụng
+ Liều lượng sử dụng
2 gói hòa với 100ml – 120ml nước.

Đang dùng thuốc tây (thông thường là thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung,viên sắt) vẫn có thể sử dụng cùng bài thuốc này

Đông Y Thái Phương
Đông y Thái Phương

Trà Thảo Dược Củ Gai An Thai

Trà củ gai
Để lại thông tin để được nhà thuốc Đông Y Thái Phương chăm sóc tư vấn về mang thai và sử dụng trà thảo dược củ gai an toàn

(*) Vui lòng để lại thông tin khách hàng