Trà thảo dược củ gai

7 mốc khám thai và làm xét nghiệm quan trọng nhất mẹ bầu cần biết

04/01/2019 12:03 PM Danh mục: Mẹo nhỏ

Mang thai là một trong những thời kỳ hạnh phúc nhất của người mẹ nhưng đi kèm trong đó là những nguy cơ ẩn hiện mà nếu không cẩn thận thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi sau này. Chính vì vậy để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, mẹ bầu cần biết các mốc khám thai định kỳ vì có nhiều mẹ bầu do mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm đã gây nguy hiểm cho con. Như vậy khám thai định kỳ giúp các mẹ có thể yên tâm dưỡng thai và cũng đảm bảo điều kiện phát triển tốt nhất cho bé. 

Mốc khám thai định kỳ lần 1: khi mang thai 6 - 10 tuần

Theo các chuyên gia tư vấn thì mốc khám thai định kỳ đầu tiên nên bắt đầu từ sớm khoảng 1 tháng sau khi mang thai. Lúc này tuy thai nhi mới hình thành nhưng không có nghĩa là các mẹ có thể chủ quan được. Bất cứ yếu tố nào dù nhỏ nhất mà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé cũng nên được kiểm soát từ sớm. Mục đích của lần khám đầu tiên này là để sàng lọc phát hiện thai kỳ nguy cơ cao cũng như tính ngày dự sinh và đánh giá sơ bộ sức khỏe của mẹ.

Mốc khám thai định kỳ lần 1

Mốc khám thai định kỳ lần 1

Thường thì vào giai đoạn này của thai kỳ, các mẹ đã có thể nghe được tim thai, lắng nghe những nhịp đập đầu đời của con. Các bác sỹ sẽ khám sức khỏe tổng quát và phụ khoa cho mẹ và căn cứ vào thói quen sinh hoạt cũng như lịch sử các lần mang thai trước mà đưa ra lời khuyên thích hợp nhất như nên bổ sung axit folicc như thế nào hay chế độ dinh dưỡng ra sao. Đây cũng là thời điểm tính ngày dự sinh vô cùng phù hợp vì càng muộn thì việc tính toán này lại càng thiếu chính xác. Ngoài ra mẹ cũng nên tiến hành 1 số xét nghiệm sau trong mốc khám thai định kỳ lần 1:

 • Sàng lọc thiếu máu - thalassemia
 • Sàng lọc bất đồng nhóm máu mẹ con
 • Sàng lọc các bệnh nhiễm trùng - HIV, giang mai, viêm gan B, Rubella, nhiễm trùng tiểu
 • Đường huyết cao

Mốc khám thai định kỳ lần 2: khi mang thai 11 - 13 tuần 

Đây không chỉ là mốc khám thai định kỳ mà còn là 1 trong 3 mốc khám thai bắt buộc không thể bỏ qua. Đây là thời điểm mẹ cần đi khám để sàng lọc 3 loại rối loạn nhiễm sắc thể: HC DOWN, EDWARD và PATAU. Đồng thời để phát hiện dị tật sớm thai nhi, xem thai nhi có phát triển bình thường không. Các bác sỹ cũng sẽ xác định tình trạng sức khỏe của mẹ, khám sàng lọc tiền sản giật và nguy cơ sinh non.

Mốc khám thai định kỳ lần 2

Mốc khám thai định kỳ lần 2

Cụ thể, trong lần khám này, mẹ cũng cần làm các bài kiểm tra tổng quát như đo chỉ số tim mạch, huyết áp, cân nặng và nước tiểu,... Đồng thời tiến hành siêu âm Doppler động mạch tử cung và siêu âm bào thai để đo độ mờ da gáy, cũng như các bộ phận của cơ thể thai nhi. Độ mờ da gáy đóng vai trò vô cùng quan trọng khi chỉ có duy nhất thời điểm này của thai kỳ mà bác sỹ có thể dựa vào chỉ số này để dự đoán các dị tật bẩm sinh của bé. Các xét nghiệm máu như Double Test và PIGF trong mốc khám thai sàng lọc này gần như là bắt buộc để bác sỹ có thể đưa ra các kết luận chính xác nhất. Và một lưu ý là các mẹ nên bổ sung sắt và canxi theo chỉ định nhé.

Mốc khám thai định kỳ lần 3: khi mang thai 16 - 18 tuần

Sau 2 lần khám đầu thì có lẽ các mẹ cũng hiểu được tầm quan trọng của các mốc khám thai cần thiết rồi. Cũng như 2 lần trước thì mục đích chính của lần khám thứ 3 cũng là để theo dõi tình hình sức khỏe mẹ và bé, đánh giá sinh non để lập kế hoạch dự phòng. Ngoài ra cũng là để khảo sát hình thái sớm thai nhi và hiệu chỉnh nguy cơ. 

Mốc khám thai định kỳ lần 3

Mốc khám thai định kỳ lần 3

Cụ thể bác sỹ sẽ tiếp tục tiến hành đo và đánh giá các chỉ số như tim mạch, huyết áp, cân nặng thai nhi và nước tiểu,... và so sánh với lần khám thứ 2. Đồng thời tiến hành siêu âm đo độ dài cổ tử cung và để khảo sát sớm hình thái thai nhi. Trong 1 số trường hợp thai phụ cũng được tư vấn thực hiện xét nghiệm Triple Test để dự đoán nguy cơ dị dạng nhiễm sắc thể. Mục đích của xét nghiệm này không phải là để theo dõi sức khỏe mà là để sớm phát hiện ra các mầm bệnh do dị dạng nhiễm sắc thể gây nên. Đây là giai đoạn dấu hiệu của những bệnh này có thể được phát hiện dễ dàng nhất nên xét nghiệm này sẽ vô cùng hữu ích đấy. Nhớ đừng quên hỏi bác sỹ về chế độ ăn uống bổ sung sắt và canxi nhé.

Mốc khám thai định kỳ lần 4: khi mang thai 22 - 24 tuần

Đến đây thì có lẽ các mẹ cũng đã nhận ra tần suất của các mốc khám thai quan trọng thường cách nhau 3 đến 4 tuần thai. Đó là bởi vì thai nhi và cơ thể mẹ thay đổi từng ngày và cần được kiểm soát thật tốt nhưng cũng không nên khám quá nhiều vừa lãng phí thời gian lại vừa làm mẹ căng thẳng hơn. Lần khám thứ 4 còn được biết đến với cái tên mốc khám thai 4D. Lý do là vì ngoài mục đích khám tiền sản giật và sinh non, thì trong lần này, thai phụ cũng được khám khảo sát hình thái học thai nhi - 4D. Đây là giai đoạn mà hầu hết các cơ quan của bé đã được hình thành nên mẹ có thể quan sát qua siêu âm còn bác sỹ có thể tiến hành chuẩn đoán sớm các dị trạng cho bé. 

Mốc khám thai định kỳ lần 4

Mốc khám thai định kỳ lần 4

Trong mốc khám thai định kỳ lần 4 này, các mẹ không cần phải chú trọng vào việc tiến hành xét nghiệm nữa. Ngoài việc đo chỉ số cơ bản như các lần trước và siêu âm độ dài cổ tử cung ra, thì đây chính là thời kỳ an toàn nhất mà mẹ bầu có thể thực hiện các tiểu phẫu mà không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Các mẹ có thể yên tâm phẫu thuật khâu vòng cổ tư cung hãy cắt bỏ khối u buồng trứng nếu có. Nhớ rằng những đình chỉ thai nghén chỉ có thể thực hiện trước thai kỳ tuần 28 thôi nhé nên đây chính là thời điểm thích hợp đấy. Các mẹ cũng đừng quên bổ sung sắt, canxi và tiêm ngừa uốn ván VAT1 nhé.

Mốc khám thai định kỳ lần 5: khi mang thai 24 - 28 tuần

Mốc khám thai định kỳ lần 5 tiếp tục tập trung vào việc theo dõi sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé đồng thời tiến hành khám sàng lọc tiểu đường cho mẹ. Bên cạnh việc đo các chỉ số mạch, huyết áp, ... mẹ cũng cần làm siêu âm để biết được tình trạng thai nhi, lượng nước ối, vị trí bánh nhau cụ thể ra sao. Với thai phụ trên 25 tuổi thì nên cân nhắc tiền hành xét nghiệm 75gram đường. Đây cũng là giai đoạn các mẹ có thể tiêm mũi ngừa uốn ván VAT2 và duy trì bổ sung sắt cùng canxi. 

Mốc khám thai định kỳ lần 5

Mốc khám thai định kỳ lần 5

Mốc khám thai định kỳ lần 6: khi mang thai 29 - 34 tuần

Càng về cuối thai kỳ thì cơ thể mẹ và bé lại càng gắn kết với nhau nên các mẹ lại càng phải cẩn thận hơn. Việc đi khám thai định kỳ là không nên bỏ qua. Vẫn với mục đích chính là theo dõi tình trạng của mẹ và bé, các bác sỹ cũng sẽ đánh giá nguy cơ sinh non và tiền sản giật cho mẹ. Ngoài ra đây cũng là thời điểm các thai kỳ nguy cơ cao có thể được phát hiệm sớm để mẹ có thể điều trị từ sớm.

>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp giúp an thai hiệu quả từ bài thuốc đông y củ gai tươi

Mốc khám thai định kỳ lần 6

Mốc khám thai định kỳ lần 6

Cụ thể, trong lần khám này, mẹ sẽ được siêu âm và khám để chuẩn đoán ngôi thai, cân nặng thai nhi so với khung xương chậu, phát hiện những tình trạng xấu ở động mạch, tim và não của bé. Đây cũng là lúc mẹ nên cân nhắc tiến hành NONSTRESS Test, Doppler ĐM rốn, ĐM não giữa sau khi đã được đo các chi số cơ bản như các lần khám trước. 

Mốc khám thai định kỳ lần 7: khi mang thai 34 - 40 tuần

Sang gần tuần thai thứ 40 thì chắc hẳn đa số mẹ bầu đều hồi hộp bồn chồn chờ ngay con ra đời đúng không nào. Nhưng các mẹ cũng đừng quên đi khám thai lần cuối nhé. Đây cũng là 1 trong 3 mốc khám thai bắt buộc và cuối cùng đấy. Mục đích của lần khám này không chỉ để theo dõi sức khỏe mẹ và sự phát triển của bé mà còn để đưa ra kế hoạch sinh phù hợp (sinh thường hay sinh mổ). Nhiều mẹ muốn sinh thường theo cách tự nhiên nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể đẻ thường được. Ví dụ mẹ có khung chậu hẹp hoặc con có ngôi mông to hoặc trong trường hợp nhau tiền đạo,... mẹ đều nêu đẻ mổ cho an toàn. Bên cạnh phương pháp sinh thì khám sàng lọc nhiễm trùng sơ sinh và đánh giá tiền sản giật cũng rất quan trọng.

Mốc khám thai định kỳ lần 7

Mốc khám thai định kỳ lần 7

Ngoài các công tác khám tổng quát và siêu âm kiểm tra cân nặng, vị trí bánh nhau, lượng nước ối như các lần khác. Mẹ bầu sẽ được bác sỹ tư vấn và hướng dẫn 1 số vấn đề cơ bản trước và sau sinh như đi sinh, cấy GBS, nuôi con bằng sữa mẹ, ngừa thai và chăm sóc sau sinh, ... Tùy từng trược hợp mà các xét nghiệm máu và siêu âm khác có thể cần đến để theo dõi tình trạng biến chứng thai nghén nếu có, độ bám của rau thai,... Đến giai đoạn này thì rất nhiều hiện tượng khác nhau có thể sảy ra tùy vào từng trường hợp của mỗi mẹ nên việc luôn theo dõi sức khỏe và đi khám ngay khi thấy có dấu hiệu khác lạ là vô cùng cần thiết. 

Trên đây là 7 mốc khám thai quan trọng cùng với các xét nghiệm thông thường nhưng cần thiết cho thai kỳ. Tùy vào từng trường hợp của mẹ bầu mà tần suất đi khám có thể khác nhau một chút. Nhưng nhìn chung, các mẹ nên thực hiện theo lịch trình này 1 cách đều đặn để đảm bảo sức khỏe cho cả bản thân và bé nữa. Ngoài ra, sử dụng các loại thảo dược an thai từ thiên nhiên như củ gai an thai và trà củ gai cũng là 1 biện pháp hỗ trợ vô cùng hữu ích mà lại hết sức an toàn. Các mẹ có thể cân nhắc sử dụng dưới chỉ định của bác sỹ nhé. 


ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN NGAY

HOẶC GỌI HOTLINE: 1900. 4539
033.249.6789

  

XEM THÊM:

HÃY CŨNG NHÀ THUỐC TÌM HIỂU VỀ TRÀ THẢO DƯỢC AN THAI

Làm mẹ là thiên chức, với mong muốn mang lại cho mẹ bầu sự yên tâm và thoải mái trong suốt thời gian thai kỳ, Nhà thuốc Đông Y Thái Phương đã nghiên cứu và bào chế ra trà thảo dược củ gai an thai với thành phần chính là củ gai và các thảo dược khác.

NHỮNG MẸ BẦU NÀO NÊN SỬ DỤNG THẢO DƯỢC AN THAI

 • ICON-LIST Tất cả chị em phụ nữ đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai đều nên dùng sản phẩm trà thảo dược củ gai an thai trong suốt thai kì của mình. Giúp chị em có một thai kì khỏe mạnh. Phòng tránh động thai, dọa sảy, ốm nghén, đau bụng , ra huyết, nóng trong, táo bón. Giúp cân bằng nội tiết của bà bầu và dày niêm mạc tử cung để thai bám tốt hơn. Nếu dùng trong suốt thai kì sẽ tránh được hiện tượng sinh non lên đến 86%.
 • ICON-LIST Thai Chậm Phát Triển
 • ICON-LIST Mang thai bị đau bụng
 • ICON-LIST Mang thai bị ra huyết đỏ hoặc nâu, mang thai bị ra dịch
 • ICON-LIST Thai bị dọa sảy ( dọa sảy thai )
 • ICON-LIST Cân bằng nội tiết của bà bầu và dày niêm mạc tử cung
 • ICON-LIST Động thai, tụ dịch dưới màng nuôi, bóc tách túi thai (bong màng nuôi)
 • ICON-LIST Mang thai bị trĩ, táo bón, nóng trong, nổi mụn nhọt
 • ICON-LIST Mang thai nhưng phải đi lại, lao động nhiều. Dùng để an thai phòng động, sảy thai
 • ICON-LIST Phụ nữ đang mang thai nhưng có tiền sử sảy thai hoặc thai lưu
 • ICON-LIST Phụ nữ chuẩn bị và đã chuyển phôi IVF, TTON. Giúp tăng tỉ lệ đậu thai và giữ thai.
 • >> Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng thảo dược an thai
Tác dụng củ củ gai
Khắc phục được hoàn toàn hạn chế của Củ gai tươi: khó bảo quản, khó sử dụng, tính hàn gây lạnh bụng, hoàn toàn tiện lợi khi sử dụng và mang đi. Trà thảo dược an thai hoàn toàn lành tính, không có tác dụng phụ. → → →
hộp trà an thai

chứng nhận sức khỏe
← ← ← Đã được kiểm chứng của Bộ Y Tế, được sự tin dùng của đội ngũ bác sĩ Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội; Trà củ gai an thai Thái Phương đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho hơn 21984 mẹ bầu trong suốt thời gian thai kỳ, mang lại sự thoải mái, yên tâm và hạnh phúc cho những đấng phụ mẫu chuẩn bị đón thiên thần chào đời
lương y vũ huy đồng

Trà củ gai có thể khắc phục được tính hàn của củ gai và khó khăn trong việc bảo quản củ gai. Các bà bầu có thể dùng suốt quá trình mang thai Phòng tránh động thai, đau bụng, bong rau thai, và các triệu chứng kèm theo như táo bón, trĩ, đau mỏi lưng ----> Lương Y Vũ Huy Đồng


Bác sỹ vũ cảnh chương

Trà thảo dược an thai không hề có tác dụng phụ, bạn có thể sử dụng nước uống hàng ngày. Hoàn toàn có thể sử dụng song song với thuốc tây. ----> Bác sỹ Vũ Cảnh Chương - PGĐ TT chẩn đoán trước sinh Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Feedback

Trước đây mình có uống nước sắc từ củ gai tươi tuy rất hiệu quả cho cả con và mẹ nhưng hơi khó uống một chút. Từ khi biết đến còn có sản phẩm như trà củ gai với hương vị trà và thảo mộc tự nhiên thì việc an thai lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vị rất ngon mà hiệu quả an thai lại không kém gì nước củ gai dùng trực tiếp

Feedback

Trong lúc mang thai tôi rất hay bị nóng trong và nổi mụn nhọt khắp người. Nhờ có trà củ gai mà tôi không còn phải chịu những cơn nóng trong hàng đêm nữa, có thể yên tâm ngủ ngon. Cũng nhờ uống trà củ gai đều đặn mà tôi cũng không bị đau bụng trong thai kỳ nữa. Mong là nếu dùng trà đều đặn thì thai kỳ sẽ không còn là việc đáng lo nữa

KHUYẾN MÃI DUY NHẤT TRONG HÔM NAY

400.000 chỉ còn 350.000 ₫/ hộp/ 30 gói
23 giờ
56 phút
42 giây

Cùng chuyên mục

Làm gì để giảm ốm nghén là vấn đề được nhiều bà bầu quan tâm, đặc biệt là các chị em mang thai lần đầu, chưa có kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe bầu...

Rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn có cậu con trai để nối dõi tông đường. Vì vậy làm sao để sinh con trai là một trong những vấn đề được quan tâm hàng...

Mới có thai nhưng không ít chị em đã có dấu hiệu mang thai 2 tuần rất rõ ràng, cụ thể. Hãy cùng Thảo dược an thai kiểm tra xem bạn đã có những dấu...

Đúng như tên gọi, máu báo thai là hiện tượng chảy máu báo hiệu người phụ nữ đã mang thai. Tuy nhiên, máu báo thai kéo dài mấy ngày, máu báo thai có...

Táo bón khi mang thai là tình trạng khó tránh, nhưng áp dụng những cách trị táo bón cho bà bầu dưới đây, bạn sẽ mau chóng thấy thoải mái và dễ chịu...

Sản phẩm tiện lợi dễ dùng
IMG

Cách Sử Dụng Trà Củ Gai An Thai

cách sử dụng
+ Điều trị động thai
Dùng 6 gói/ngày (2 gói/1 lần)

Bột đã làm chín, cắt gói vào hòa với nước sôi. Nên uống khi còn đang ấm. Nên sử dụng trong suốt 3 tháng đầu của thai kì, có thể dùng an thai đến tháng thứ 8

cách sử dụng
+ An thai dưỡng thai
Dùng 4 gói/ngày (2 gói/1 lần)

Củ gai tươi có tính hàn ( hàn cam) Vì thế phải sử dụng củ gai tươi cùng hộp thảo dược an thai để giảm tính hàn của củ gai tránh bị lạnh tử cung và an toàn với những người thể hàn

cách sử dụng
+ Liều lượng sử dụng
2 gói hòa với 100ml – 120ml nước.

Đang dùng thuốc tây (thông thường là thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung,viên sắt) vẫn có thể sử dụng cùng bài thuốc này

Đông Y Thái Phương
Đông y Thái Phương

Trà Thảo Dược Củ Gai An Thai

Trà củ gai
Để lại thông tin để được nhà thuốc Đông Y Thái Phương chăm sóc tư vấn về mang thai và sử dụng trà thảo dược củ gai an toàn

(*) Vui lòng để lại thông tin khách hàng